trang đầu
Hợp tác và trao đổi
trung tâm tin tức
trưng bày sản phẩm
tuyển dụng nhân tài

trưng bày sản phẩm

vị trí của bạn:Bóng đá bảy viên ngọc rồng trực tiếp 360 ​​trực tiếp > trưng bày sản phẩm > Heineken rời Nga với giá 1 euro cùng khoản lỗ 300 triệu euro

Heineken rời Nga với giá 1 euro cùng khoản lỗ 300 triệu euro

ngày phát hành:2023-09-17 11:27    Số lần nhấp:97

Nhà sản xuất bia Heineken của Hà Lan hôm thứ Sáu cho biết họ đã bán hoạt động của mình tại Nga cho Tập đoàn Arnest Group (Nga) với giá một đồng euro tượng trưng duy nhất và hiện đã hoàn toàn rời khỏi quốc gia này.

Đồng thời, hãng bia lớn nhì thế giới cho biết họ đã nhận đủ sự đồng ý từ giới chức Nga. Họ chấp nhận rời đi với khoản lỗ có thể lên tới 300 triệu euro (324,8 triệu USD).

heineken roi nga voi gia 1 euro cung khoan lo 300 trieu euro hinh 1 Heineken là nhà sản xuất bia lớn thứ hai thế giới. Ảnh: DW.

Heineken cho biết thỏa thuận với Arnest không kèm điều khoản mua lại tài sản sau này. Giao dịch này cũng sẽ không có nhiều tác động đến triển vọng kinh doanh năm nay của hãng.

Heineken thông báo ý định rời Nga từ tháng 3/2022, ngay sau khi xung đột tại Ukraine nổ ra. Tuy nhiên, họ sau đó cho biết quá trình kéo dài hơn dự kiến. "Các diễn biến gần đây cho thấy thách thức lớn mà các công ty sản xuất gặp phải khi rời Nga", CEO Dolf van den Brink cho biết trong một thông báo.

Hiện họ đã thừa nhận rằng quá trình di cư khỏi xứ sở bạch dương đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Heineken trước đây đã đáp lại những lời chỉ trích về việc rút lui chậm chạp bằng cách nói rằng họ muốn chăm sóc các nhân viên địa phương của mình ở Nga.

Heineken là nhà sản xuất bia lớn thứ hai thế giới. Công ty có bảy nhà máy bia ở Nga và 1.800 nhân viên.

Theo thỏa thuận, người lao động sau này sẽ nhận được bảo đảm việc làm trong ba năm tới.

Nhãn hiệu Heineken đã ngừng được bán ở Nga từ năm ngoái và việc sản xuất bia Amstel sẽ ngừng hoạt động trong vòng sáu tháng.

Arnest Group sở hữu một công ty đóng gói lớn và hiện là nhà sản xuất lớn nhất Nga về aerosol (sol khí). Họ cũng bán mỹ phẩm và đồ dùng gia đình.

Tập đoàn Heineken (1864) là một trong những doanh nghiệp sản xuất,trưng bày sản phẩm kinh doanh bia lâu đời và lớn nhất thế giới. Đến năm 2019, Heineken đã vận hành 164 nhà máy tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, sản xuất 348 loại bia khác nhau và tạo ra gần 85.000 việc làm. Năm 2021, doanh thu của Heineken đạt gần 22 tỷ EUR, lãi ròng đạt 3,5 tỷ EUR.

Theo Lê Na (Nhà Báo & Công Luận)Powered by Bóng đá bảy viên ngọc rồng trực tiếp 360 ​​trực tiếp @2013-2022 RSS地图 HTML地图